TUYÊN TRUYỀN VỀ VIỆC TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2022
Lượt xem: 496

UBND XÃ NGHĨA TÂN

BAN VĂN HÓA TT-TT

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                                                      Nghĩa Tân, ngày 25  tháng 03 năm 2022

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Thực hiện công văn số 180/UBND-KTHT ngày 24/03/2022 của UBND Huyện Nghĩa Hưng về việc phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2022. UBND xã Nghĩa Tân tuyên truyền tới toàn thể nhân dân cùng hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất 2022 sẽ diễn ra từ 20h30 – 21h30 ngày 26 tháng 03 năm 2022. Chúng ta  đều có thể tham gia bằng hình thức: tắt đèn và các thiết bị điện không sử dụng trong vòng 1 giờ

           Giờ Trái Đất là sự kiện thường niên có quy mô toàn cầu do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên khởi xướng, lần đầu tiên được tổ chức năm 2007 ở Úc. Tại Việt Nam, sự kiện Giờ Trái Đất do Bộ Công Thương chủ trì với sự phối hợp của Đại sứ quán Đan Mạch đã trở thành sự kiện hằng năm được chào đón trên khắp các tỉnh thành của cả nước. 

        Chúng ta đều được biết rằng: trái đất đang nóng dần lên theo thời gian. Vì sao vậy? Đó có phải là một hiện tượng tự nhiên không, hay nó chịu sự chi phối bởi một thế lực nào đó? Xin thưa, đó hoàn toàn không phải là một hiện tượng tự nhiên, trái đất đang nóng dần lên là do tác động của chúng ta, là do lối sống thiếu trách nhiệm với thiên nhiên, với môi trường mình đang sống! trong đó có sự lãng phí trong qua trình sử dụng và tiêu thụ nguồn điện năng.

          Như thế nào thì bị coi là đang lãng phí điện? Đó là khi chúng ta sử dụng điện năng vào những trường hợp không cần thiết như: sử dụng thiết bị điện tiêu thụ nhiều điện năng; sử dụng quá nhiều bóng đèn cho một vị trí nào đó; không tắt các thiết bị điện khi không sử dụng...

          Có thể nói, nếu thực hiện tiết kiệm điện một cách hợp lý thì mỗi gia đình sẽ giảm một phần chi tiêu trong ngày. Ngoài ra, Tiết Kiệm điện còn góp phần đảm bảo nhu cầu sử dụng điện ổn định, hạn chế cắt điện luân phiên tại mỗi khu vực dân cư.

          Vậy làm sao sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả? Đây là thắc mắc của không ít người. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực điện năng, Tiết Kiệm Điện là sử dụng thiết bị điện đúng lúc, không dùng thì tắt ngay. Ví dụ: chỉ bật đèn tại những vị trí sinh hoạt, những chỗ cần chiếu sáng; chỉ dùng điều hòa, máy lạnh khi thật sự cần thiết...

          Những năm vừa qua, các nhà sản xuất liên tục cho ra đời nhiều sản phẩm bóng đèn tiêu thụ điện năng thấp, nhưng độ sáng vẫn đảm bảo. Chẳng hạn, đèn huỳnh quang, đèn compact có điện năng tiêu thụ thấp; hay các thiết bị gia dụng điện khác, như: ti vi, quạt, máy vi tính...; sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời thay máy nước nóng sử dụng điện. Đối với máy điều hòa nhiệt độ, nên cài độ lạnh hợp lý: ban ngày 24-25 độ C, phòng ngủ ban đêm 25-27 độ C. Để giảm bớt điện năng khi sử dụng máy lạnh, ưu tiên tăng tốc độ quạt. Sử dụng hiệu quả là sử dụng một lượng năng lượng ít nhất mà vẫn thỏa mãn nhu cầu sử dụng. Ví dụ: sử dụng các loại đèn tiết kiệm như đèn led sẽ hiệu quả hơn loại đèn dây tóc mặc dù cho độ sáng như nhau. Với chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, thời gian gần đây, nhiều gia đình lựa chọn giải pháp tiết kiệm điện bằng cách hạn chế tối thiểu nhất việc sử dụng máy điều hòa, bởi đây là thiết bị gây tốn kém nhiềuđiệnnăng.

          Tiết kiệm năng lượng là sử dụng năng lượng hiệu quả, đúng lúc, đúng chỗ và không lãng phí nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu.Tiết kiệm điện chính là tiết kiệm tiền cho bản thân, gia đình bạn, cho đất nước và cho toàn thế giới. Bên cạnh đó, tiết kiệm điện còn góp phần gìn giữ tài nguyên, môi trường cho thế hệ tương lai. Trong số chúng ta, nhiều người hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tiết kiệm điện đối với cuộc sống và sự phát triển của xã hội nhờ những cuộc tuyên truyền, tư vấn đang được nhà nước và cộng đồng thực hiện. Nhưng thực tế, một số người vẫn không có những hành động tiết kiệm điện. Vậy nên, thực hiện các giải pháp để giúp chúng ta hình thành thói quen tiết kiệm điện được coi là vai trò quan trọng đối với mỗi cá nhân và xã hội. Hi vọng qua phần tuyên truyền này, chúng ta sẽ hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm một cách hiệu quả nhất . Chúng ta chỉ nên bật thiết bị điện khi cần thiết, tắt thiết bị điện khi không sử dụng. Điều này sẽ giúp chúng ta hình thành thói quen tiết kiệm điện tốt đẹp và có ích hơn. Việt Nam với những điều kiện đặc biệt và thực trạng khó khăn như hiện nay, mỗi chúng ta phải có ý thức hơn, có thói quen tốt và hành động thực tiễn đối với tiết kiệm điện để góp phần giải quyết vấn đề thiếu điện ngày càng trầm trọng như hiện nay.

       Chúng ta hãy cùng nêu cao khẩu hiệu: “Hưởng ứng giờ trái đất năm 2022 – Tôi và bạn hãy cùng hành động!”

                                                                         

                                                                                              TM. BAN VĂN HÓA TT-TT

                                                                     PCT. UBND KIÊM TRƯỞNG BAN

 

 

                                                                  Lê Văn Dân

Tin mới


Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 132
  • Trong tuần: 762
  • Tất cả: 88493
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Tân - Nghĩa Hưng - Nam Định
Địa chỉ: Xã Nghĩa Tân, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang