Đề cương gợi ý bài viết Cuộc thi viết với chủ đề “Bác Hồ với Nam Định, Nam Định với Bác Hồ”

Bài dự thi viết theo nội dung gợi ý như sau:

1. Nhận thức của bản thân về những giá trị cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sự cần thiết của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.

2. Viết về chủ đề của Cuộc thi “Bác Hồ với Nam Định - Nam Định với Bác Hồ”

2.1. Tình cảm của Bác Hồ đối với Nam Định

Tác giả có thể lựa chọn 01 hoặc nhiều nội dung để viết:

- Những lần Bác Hồ về thăm Đảng bộ và Nhân dân Nam Định.

- Những bài nói của Bác Hồ với cán bộ, Nhân dân khi Người về thăm Nam Định.

- Những bài viết của Bác Hồ dành cho Đảng bộ và Nhân dân Nam Định.

- Các nội dung khác.

2.2. Tình cảm của Đảng bộ và Nhân dân Nam Định đối với Bác Hồ

- Những chỉ đạo của tỉnh Nam Định thể hiện quyết tâm thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ. Những thành tựu về công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội mà Đảng bộ và Nhân dân Nam Định đạt được trong thực hiện lời dạy của Bác Hồ.

- Tình cảm sâu sắc thông qua những câu chuyện kể của người dân Nam Định vinh dự được gặp Bác Hồ.

- Các nội dung khác.

3. Liên hệ bản thân trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.