XÃ NGHĨA TÂN TỔ CHỨC LỄ TIỄN THANH NIÊN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2024

Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân năm mới 2024, các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của xã Nghĩa Tân đang háo hức, sẵn sàng chờ ngày lên đường nhập ngũ.

Năm 2024, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn xã Nghĩa Tân có mặt thuận lợi nhưng cũng gặp không ít khó khăn, số thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ trên địa bàn xã đi học và đi làm ăn xa tương đối nhiều. Từ những thuận lợi, khó khăn trên Đảng bộ, chính quyền xã Nghĩa Tân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phối hợp với các ban, ngành đoàn thể chính trị xã hội, triển khai kịp thời, chặt chẽ việc tổ chức thực hiện các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024 bảo đảm chặt chẽ và đạt kết quả cao nhất. Trong đó, chú trọng thực hiện tốt phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc.

Thực hiện kế hoạch số 09/KH-UBND ngày 10/01/2024 của UBND huyện Nghĩa Hưng, Kế hoạch số 01/KH-UBND ngày 29/01/2024 của UBND xã Nghĩa Tân về việc tổ chức các hoạt động tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ và Lễ giao nhận quân năm 2024.

Được sự lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Đảng bộ, thường tực: HĐND - UBND chiều ngày 24/02/2024 UBND xã Nghĩa Tân long trọng tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

Về dự và chỉ đạo buổi Lễ trân trọng có các đồng chí:

- Đ/c: Lương Ngọc Phú - Bí thư BCH Đảng bộ xã

- Đ/c: Lương Thanh Chiến - Phó bí thư - Chủ tịch UBND - Chủ tịch HĐNVQS

- Các đồng chí trong BCH Đảng bộ, TT: HĐND - UBND - UBMTTQ, các đ/c cán bộ công chức, trưởng các Ban, ngành đoàn thể chính trị - Xã hội, Bí thư, trưởng xóm các cơ sở xóm đội.

- 8 thanh niên ưu tú xã Nghĩa Tân lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, cùng nhân dân và gia đình các thanh niên nhập ngũ.

Mở đầu chương trình Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ Đ/c: Lương Thanh Chiến - Phó bí thư - Chủ tịch UBND - Chủ tịch HĐNVQS xã lên công bố Quyết định của UBND huyện Nghĩa Hưng giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Tiếp theo chương trình Đ/c: Lương Ngọc Phú - Bí thư BCH Đảng bộ xã lên phát biểu chỉ đạo và động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

Đ/c: Trần Thanh Hải - Chủ tịch hội cựu chiến binh xã lên phát biểu và đọc thư của hHội CCB gửi thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

Chiến sĩ: Vũ Tuấn Anh đại diện cho 8 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ  phát biểu cảm tưởng.

Đại diện lãnh đạo địa phương lên trao quà của UBND huyện và quà của UBND xã cho 8 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024