Tuyên truyền trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất.

Chiều ngày 11/12/2023, tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Sơn, UBND huyện tổ chức hội nghị trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 26 hộ gia đình, cá nhân đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất.

Về dự hội nghị có đồng chí Trần Trung Hiếu -Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Dương Văn Thiệp -Trưởng phòng tài nguyên môi trường huyện; đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Sơn và các đồng chí cán bộ, chuyên viên Phòng tài nguyên môi trường huyện, Văn phòng đăng ký đất đai huyện, cán bộ phụ trách địa chính và các hộ gia đình, cá nhân được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đồng chí Trần Ánh Dương – Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Sơn đã trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 26 hộ gia đình, cá nhân. Đây là các hộ gia đình thuộc xóm 10 và xóm 12, xã Nghĩa Sơn sớm hoàn thành nghĩa vụ tài chính; được UBND xã Nghĩa Sơn cùng các ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện thủ tục, trình Ủy ban nhân dân huyện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại khu tái định cư và dân cư tập trung xã Nghĩa Sơn. Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được thực hiện nhanh, gọn đúng theo tinh thần chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện sẽ cấp ngay Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân hoàn thành nghĩa vụ tài chính trong việc giao đất tái định cư và đấu giá quyền sử dụng đất khu dân cư tập trung.

Các hộ gia đình, cá nhân được giao đất tái định cư cũng như trúng đấu giá quyền sử dụng đất cần sớm khẩn trương hoàn thành nghĩa vụ tài chính; phối hợp với các ngành có liên quan để được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất bằng việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đối với các địa phương: xã Nghĩa Hải, xã Nghĩa Phong; xã Nghĩa Tân, xã Nghĩa Lạc ....vừa tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất để nhân dân làm nhà ở. Nếu người trúng đấu giá hoàn thành nghĩa vụ tài chính sớm thì các cơ quan có thẩm quyền cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, thực hiện nhanh trình tự, thủ tục để cấp ngay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đặc biệt trong đợt cao điểm, tập trung hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước cuối năm 2023.

Các hộ gia đình, cá nhân sớm hoàn thành nghĩa vụ tài chính tái định cư; người trúng đấu giá quyền sử dụng đất được cấp ngay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Đồng thời góp phần hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách của huyện năm 2023./.