Thông báo về thời gian, địa điểm tổ chức khám sơ tuyển sức khoẻ tuyển chọ gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2023
Lượt xem: 160

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập –Tự Do –Hạnh Phúc

                                                              Nghĩa Tân, ngày 10 tháng 10 năm 2022

 

THÔNG BÁO

Về thời gian, địa điểm tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe tuyển chọn

 gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2023

 

Căn cứ Luật NVQS năm 2015 và nội dung các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan chức năng có thẩm quyền về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023.

          Căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương; Qua công tác rà soát, phúc tra, quản lý nguồn công dân trong độ tuổi quản lý sẵn sàng nhập ngũ năm 2023.

          Để phát huy những kết quả đã đạt được và quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2023. UBND – Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Nghĩa Tân thông báo về thời gian, địa điểm tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023 với các nội dung cụ thể như sau:

1.    Về thời gian:       Đúng 07 giờ 30 phút, ngày 23/10/2022.

                                    ( Tức chủ Nhật ngày 28 / 9 Âm lịch).

          2. Địa điểm khám sơ tuyển:   Tại Trạm y Tế xã Nghĩa Tân.

          3. Về yêu cầu:

          - Trách nhiệm của Thanh niên:  

+ Tất cả Nam Thanh niên có giấy triệu tập gọi khám sơ tuyển sức khỏe làm NVQS năm 2023 do UBND – Hội đồng NVQS xã Nghĩa Tân ban hành, phải có mặt đầy đủ, đúng giờ tại Trạm y tế xã Nghĩa Tân để thực hiện nghĩa vụ công dân theo quy định của Luật NVQS, nhất thiết không được vắng thiếu.

          + Những thanh niên vắng mặt có lý do chính đáng, thì yêu cầu đại diện gia đình phải có mặt tại Trạm y Tế xã để báo cáo với Hội đồng NVQS xã, đồng thời có trách nhiệm làm việc trực tiếp với Tổ xử lý vi phạm Luật NVQS và Công an xã Nghĩa Tân theo quy định của pháp luật.

- Trách nhiệm của gia đình có Thanh niên đã nhận được giấy triệu tập khám sơ tuyển, mà Thanh niên đang đi làm ăn xa, không có mặt tại địa phương, thì bằng mọi biện pháp, gia đình phải kịp thời thông báo, động viên, đôn đốc con, em mình, chủ động về nhà sớm, để có mặt đúng thời gian, địa điểm sơ tuyển nêu trong thông báo, cũng như nội dung bản cam kết giữa gia đình với Ban chỉ huy Quân sự xã. Trường hợp vắng thiếu, thì bản thân thanh niên đó và gia đình phải hoàn toàn chịu trách nhiệm với các hình thức xử lý theo quy định của Luật NVQS và các quy định khác của pháp luật hiện hành.

* Lưu ý: Tất cả các thanh niên khi đi khám sơ tuyển cần phải mang theo các giấy tờ sau: CMTND hoặc Căn cước công dân bản chính để kiểm tra đối chiếu, đồng thời Pho to 02 bản giấy khai sinh, 02 bản CMTND hoặc CCCD. Riêng những thanh niên đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học, photo thêm 02 bản bằng tốt nghiệp kèm theo và pho to 02 bản CCCD của Bố, 02 bản CCCD của Mẹ để nộp cho Ban chỉ huy quân sự xã.

          - Trách nhiệm của các cấp, các ngành liên quan và thành viên Hội đồng NVQS:

+ Tham mưu giúp Đảng – Chính quyền – Hội đồng NVQS địa phương, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, đôn đốc, nhắc nhở con em của Đoàn viên, Hội viên nghiêm túc chấp hành thực hiện Luật NVQS, đúng quy trình, đầy đủ các khâu, các bước, bảo đảm dân chủ, công bằng, công khai; đồng thời xác định rõ, công tác tuyển chọn gọi công nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng, trong thực hiện chỉ tiêu pháp lệnh của cơ quan nhà nước và quân sự các cấp.

+ Thường xuyên phối kết hợp chặt chẽ với ông Trưởng xóm các cơ sở, để kịp thời động viên, đôn đốc, nhắc nhở thanh niên và gia đình nghiêm túc chấp hành thực hiện Luật NVQS và có mặt đúng thời gian, địa điểm khám sơ tuyển theo nội dung giấy triệu tập của Hội đồng NVQS xã.

          Sau đây là danh sách Nam Thanh niên trong diện gọi khám sơ tuyển sức khỏe thực hiện NVQS năm 2023 (có danh sách kèm theo đọc ) .

                                                                          TM. HỘI ĐỒNG NVQS XÃ

                                                                                          Chủ tịch Hội đồng

 

 

 

                                                                                            Chủ tịch UBND xã

                                                                                                                       Lương Thanh Chiến
Tin mới


Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 138
  • Trong tuần: 768
  • Tất cả: 88499
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Tân - Nghĩa Hưng - Nam Định
Địa chỉ: Xã Nghĩa Tân, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang