HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN PCCC, KỸ NĂNG THOÁT NẠN, THOÁT HIỂM VÀ DIỄN TẬP XỬ LÝ TÌNH HUỐNG CHÁY TẠI NHÀ DÂN VÀ CÁC CƠ SỞ KINH DOANH

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Nam Định, Kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 20/01/2023 của UBND huyện Nghĩa Hưng về việc thực hiện nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy, và cứu nạn cứu hộ năm 2023. Ngày 30/6/2023 UBND xã Nghĩa Tân triển khai tổ chức Hội nghị tuyên truyền an toàn PCCC, kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm và diễn tập xử lý tình huống cháy tại nhà dân thuộc tổ liên gia xóm 7.

Về dự và chỉ đạo hội nghị:

- Đ/c: Trung tá Chu Văn Hiếu – Phó đội trưởng đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực huyện Nghĩa Hưng.

- Đ/c: Thượng tá Phạm Liêm Chính – Phó trưởng công an huyện Nghĩa Hưng

Về đại biểu lãnh đạo xã:

- Đ/c: Lương Ngọc Phú – Bí thư BCH Đảng bộ

- Đ/c: Lương Thanh Chiến – Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND

Cùng các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, Thường trực: HĐND – UBND, các đồng chí trong Ban chỉ đạo PCCC, cứu nạn cứu hộ, đội dân phòng các xóm, các thành viên Tổ liên gia.

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các nguy cơ cháy, nổ, tai nạn sự cố, đồng thời, bảo đảm an toàn về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) UBND xã Nghĩa Tân đã tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt một số nội dung sau:

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, kiến thức về PCCC, kỹ năng thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; chủ động tự kiểm tra công tác PCCC và khắc phục những sơ hở, thiếu sót trong công tác PCCC tại cơ quan, đơn vị mình; làm tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân tham gia công tác PCCC; thành lập và duy trì hoạt động của đội PCCC cơ sở theo đúng quy định của pháp luật.

Chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện công tác PCCC của cơ quan, đơn vị; bố trí kinh phí phục vụ công tác tuyên truyền, tập huấn, thực tập phương án chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ cho các tầng lớp nhân dân và tại các cơ sở kinh doanh có nguy cơ cháy nổ cao.

Đ/c: Lương Thanh Chiến - Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã lên phát biểu chỉ đạo hội nghị

UBND xã phối hợp với lực lượng PCCC và cứu nạn, cứu hộ, công an huyện Nghĩa Hưng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về PCCC; hướng dẫn các biện pháp chữa cháy, thoát nạn, cứu người, cứu tài sản khi có cháy, nổ xảy ra.

Đ/c: Trung tá Chu Văn Hiếu - Phó đội trưởng đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực huyện Nghĩa Hưng tuyên truyền về an toàn PCCC, kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm

Tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời các nguy cơ phát sinh cháy, nổ; đảm bảo tuyệt đối an toàn về PCCC và CNCH đối với các cơ sở, chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH đối với các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao, khu dân cư, hộ kinh doanh kết hợp nhà ở...; kiên quyết xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định của pháp luật về PCCC.

Một số hình ảnh về diễn tập xử lý tình huống cháy tại nhà dân thuộc Tổ liên gia xóm 7.