HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP UỶ, CHÍNH QUYỀN VỚI MTTQ, CÁC ĐOÀN THỂ CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI VÀ NHÂN DÂN

Thực hiện kế hoạch số 49/KH-HU ngày 16/02/2023 của Ban Thường vụ Huyện uỷ; Kế hoạch số 14/KH-ĐU của Đảng uỷ xã Nghĩa Tân về việc tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân.

Ngày 26/7/2023 Đảng uỷ, HĐND – UBND xã Nghĩa Tân long trọng tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân năm 2023. Về dự và chỉ đạo Hội nghị  có các vị đại biểu:

- Về phía lãnh đạo huyện:

1. Đ/c: Nguyễn Văn Định – Uỷ viên BTV Huyện uỷ - Chủ tịch UB.MTTQ;

2. Đ/c: Phạm Văn Thiệu – Huyện uỷ viên – Trưởng phòng tư pháp;

3. Đ/c: Đỗ Mai Nhâm – Chuyên viên ban dân vận

- Về phía lãnh đạo xã:

1. Đ/c: Lương Ngọc Phú – Bí thư Đảng uỷ

2. Đ/c: Lương Thanh Chiến – Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND

Cùng các đồng chí trong ban chấp hành Đảng bộ, TT: HĐND – UBND, cán bộ công chức, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội; Bí thư chi bộ, trưởng xóm và đại biểu đại diện cho nhân dân 8 xóm.

Tại Hội nghị có 2 ý kiến về công tác xây dựng Đảng và 3 ý kiến về công tác chính quyền. Kiến nghị về công tác phát triển Đảng viên mới; Kiến nghị về công tác quản lý đất đai và biện pháp xử lý đối với những hộ vi phạm; Kiến nghị về công tác môi trường phân loại, thu gom rác thải; Kiến nghị về công tác xây dựng NTM kiểu mẫu.

Các ý kiến nêu trên được trực tiếp Đ/c: Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Tân giải đáp tại Hội nghị. Với tinh thần làm việc dân chủ, thẳng thắn, cởi mở và xây dựng lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền đã giải trình và tiếp thu các ý kiến đề xuất của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong xã.

Đ/c: Lương Ngọc Phú - Bí thư Đảng uỷ lên khai mạc Hội nghị

Đ/c: Lê Văn Dân - Phó Chủ tịch UBND báo cáo tình hình công tác xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển kinh tế  - xã hội 6 tháng đầu năm 2023

Đ/c: Trần Thanh Hải - Chủ tịch hội CCB xã đối thoại về công tác xây dựng Đảng

Bà: Đoàn Thị Dần - BCH Hội Liên hiệp phụ nữ xã đối thoại về công tác quản lý đất đai.